RA MẮT TỔ HỘI NÔNG DÂN NGHỀ NGHIỆP Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội NDVN 14/10/1930 – 14/10/2023

Thứ sáu - 06/10/2023 22:45 180 0
RA MẮT TỔ HỘI NÔNG DÂN NGHỀ NGHIỆP Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội NDVN  14/10/1930 – 14/10/2023
Thực hiện Hướng dẫn số: 205-HD/HNDTW ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ HND Trung ương về hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao vai trò của Hội Nông dân là trung tâm, nòng cốt trong các phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, là động lực của quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đã tổ chức tuyên truyền vận động, khảo soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, lợi thế của nghề từ nguồn nguyên liệu tre sẵn có tại địa phương và nhu cầu tham gia của hội viên.
Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Phú Ninh, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tam An; chiều ngày 03/10/2023, Hội nông dân xã Tam An tổ chức Hội nghị ra mắt “Tổ hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất cán tre” tại thôn An Thiện, xã Tam An”.

Về dự buổi ra mắt, có sự tham dự của đồng chí Bùi Văn Toàn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận; đồng chí Trần Thanh Tâm- Cán bộ nông nghiệp xã; đồng chí Bùi Thanh Thọ- Bí thư chi bộ, Trưởng thôn An Thiện; các cá nhân là đơn vị liên kết cung cấp và tiêu thụ sản phẩm thành phẩm; cùng các đồng chí hội viên tham gia Tổ hội, các đồng chí trong Ban Chấp hành chi hội nông dân thôn An Thiện.
Tại buổi ra mắt, thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nông dân nghề nghiệp sản xuất cán tre tại thôn An Thiện với sự tham gia của 06 thành viên; chỉ định Ông Nguyễn Văn Thanh làm Tổ trưởng, Ông Phan Tính làm Tổ phó và thông qua dự thảo Phương án hoạt động của Tổ và được các các thành viên đã thảo luận và thống nhất thông qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi hội nghị, đại diện lãnh đạo Đảng ủy đã ghi nhận những nỗ lực, tích cực của Hội nông dân xã và Chi hội thôn An Thiện để ra mắt được Tổ hội nông dân nghề nghiệp. Mong muốn trong thời gian tới, Hội nông dân  xã, Chi hội, các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó tiếp tục phấn đấu, lãnh đạo tổ hội thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, tập hợp thêm nhiều hơn nữa hội viên có cùng ngành nghề tham gia, liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm, sáng tạo thêm nhiều hình thức sản phẩm kinh doanh mới hơn để tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên, cũng là nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới.
Để tạo nguồn kinh phí cho bước đầu hoạt động của Tổ khi mới được thành lập, Ban Thường vụ Hội nông dân xã đã trao kinh phí hỗ trợ cho Tổ hội với số tiền 1 triệu đồng.

Tổ hội nông dân nghề nghiệp sản xuất cán tre ra đời được sinh hoạt và hoạt động theo nguyên tắc 5 tự “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng “Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm; cùng hưởng lợi” góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội, chất lượng hội viên; thu hút, tập hợp các thành viên là hội viên nông dân và những thành viên chưa tham gia vào tổ chức Hội, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh liên kết sản xuất của tập thể, tiến đến hình thành các loại hình kinh tế tổ hợp tác và hợp tác xã theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

 

Nguồn tin: - Kim Ly -

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1031 | lượt tải:307

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1289 | lượt tải:423

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1110 | lượt tải:399

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1182 | lượt tải:448

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1309 | lượt tải:451
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay445
  • Tháng hiện tại3,422
  • Tổng lượt truy cập633,313
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây