Cách chọn ngân hàng Canada phù hợp nhất cho người mới đến định cư

Thứ ba - 14/01/2020 21:33 644 0
 

1. Ngân hàng Canada nào phù hợp nhất dành cho bạn?

5 ngân hàng lớn của Canada là RBC, BMO, TD, CIBC, and Scotiabank đều có chương trình kèm với các ưu đãi đặc biệt dành cho người mới đến. Ngân hàng Canada tốt nhất sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

1.1 CIBC

Vào 1-6-1961, Ngân hàng Thương mại Canada và Ngân hàng Hoàng gia Canada hợp nhất để trở thành Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (thường được gọi CIBC như ngày nay).

Với tư cách là một trong những ngân hàng Canada tốt nhất, CIBC gắn liền với các hoạt động đầu tư liên tục và bền vững cho tương lai. Gần đây, họ đã hiện đại hóa nền tảng ngân hàng của mình để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Việc thực hiện nhất quán chiến lược tập trung vào khách hàng đang mở đường cho việc chuyển đổi cách thức hoạt động ngân hàng Canada và cho phép CIBC mang lại dịch vụ tốt nhất. Ứng dụng Mobile Banking® CIBC tiếp tục giành được vị trí hàng đầu (năm thứ 6 liên tiếp) trong Bảng xếp hạng Forrester về chức năng và trải nghiệm người dùng.

 

Ngoài ra, tài khoản thanh toán CIBC cho phép khách hàng sử dụng ngân hàng theo cách mình muốn. Với một trong những mạng lưới ATM lớn nhất trên khắp Canada, ngân hàng di động và trực tuyến được xếp hạng hàng đầu cũng như Apple Pay.

 

1.2 HSBC

Ngân hàng HSBC Canada là một bộ phận của hệ thống HSBC toàn cầu đã có mặt tại nhiều Quốc gia. HSBC có hơn 130 chi nhánh trải rộng khắp các thành phố lớn ở Canada. Tại đây cung cấp dịch vụ “Global view” – là một điểm thu hút lớn đối với những người sở hữu tài khoản HSBC ở các Quốc gia khác nhau, giúp họ có thể truy cập và chuyển tiền thuận tiện hơn.

Chương trình Canada Newcomers của HSBC cung cấp một loạt các dịch vụ và khoản tiết kiệm được điều chỉnh đặc biệt cho người mới đến có giá trị lên đến $1.000.

1.3 Scotiabank

Chương trình Scotiabank StartRight® cho phép bạn mở một tài khoản ngân hàng trước khi đến Canada với việc chuyển tiền Quốc tế miễn phí không giới hạn.

Những người mới đến Canada có thể nhận được dịch vụ miễn phí năm đầu tiên với Scotiabank mà không phải trả bất kỳ khoản phí hàng tháng nào. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng nhiều sản phẩm và dịch vụ phù hợp với người mới.

1.4 BMO

BMO là ngân hàng Canada lâu đời nhất, tuổi đời của BMO còn nhiều hơn tuổi đời của Canada, được nhiều người xem là một trong những ngân hàng Canada tốt nhất. Ngân hàng có 200 năm kinh nghiệm trong việc giúp những người mới đến định cư và bắt đầu cuộc sống mới ở đất nước này. Chương trình NewStart của BMO cung cấp cho những người mới đến (trong vòng năm năm trở lại) 12 tháng dịch vụ ngân hàng miễn phí không yêu cầu số dư tối thiểu cũng như sử dụng két an toàn miễn phí, không giới hạn chuyển tiền điện tử và chuyển tiền thông qua Interac E-transfers.

1.5 Ngân hàng Quốc gia (National Bank)

Ngân hàng Quốc gia Canada là ngân hàng thương mại lớn thứ sáu và hiện đang cạnh tranh giải thưởng ngân hàng tốt nhất ở Canada. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại Montreal và có chi nhánh ở hầu hết các Tỉnh bang. Tuy có thể tại các khu vực khác bên ngoài Quebec, National Bank không có nhiều chi nhánh như những đối thủ cạnh tranh, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đến Quebec, National Bank là ngân hàng lớn nhất tại Tỉnh bang nói tiếng Pháp này (tại đây nó còn được biết đến với cái tên Banque Nationale du Canada). National Bank cung cấp cho người mới đến một gói dịch vụ được thiết kế riêng với giá trị lên tới $600. Những cá nhân mới sang Canada lựa chọn National Bank cũng sẽ được hưởng lợi trong vòng một năm đối với dịch vụ Assistance service (dịch vụ hỗ trợ).

2. Làm cách nào để chọn ngân hàng Canada tốt nhất?

Khi bạn cân nhắc lựa chọn ngân hàng Canada phù hợp nhất cho bản thân, tìm hiểu về các danh mục giao dịch ngân hàng sau đây:

2.1 Phí ngân hàng

Để có một tài khoản thanh toán hoặc tài khoản séc (ở các quốc gia khác được gọi là tài khoản “vãng lai”) đa số các ngân hàng Canada đều tính phí.

Phí dao động từ $5 đến $30 mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng giao dịch thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được hoàn trả chi phí này nếu có số dư tài khoản lớn, thường ít nhất là $1.000.

2.2 Cheques – Séc

Cheques (hay còn gọi là “check” ở Mỹ) là hình thức thanh toán phổ biến ở Canada. Điều này có thể sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người mới đến du lịch từ các Quốc gia vốn không quen với việc sử dụng séc.

Nhiều Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu “void check” khi bắt đầu làm việc. Do tờ giấy này bao gồm những thông tin về thẻ ngân hàng để chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Một void check chỉ đơn giản là một tờ séc có từ ‘void’ được viết trên đó. Ngân hàng có thể cung cấp cho bạn các tờ void check này miễn phí khi bạn mở tài khoản.

Đôi khi tiền thuê nhà cũng được yêu cầu trả bằng sổ séc. Có thể tốn từ $40 cho 1 cuốn sổ séc bao gồm 100 tờ, vì vậy hãy lưu ý những chi tiết này khi chọn ngân hàng nào tốt nhất ở Canada cho bạn.

2.3 Phí ATM

Bạn thường được miễn phí khi sử dụng ATM tại ngân hàng mình đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ATM của ngân hàng khác thì có thể bị tính phí cho mỗi giao dịch.

Nếu sử dụng máy ATM không thuộc một ngân hàng (ví dụ máy ATM tư nhân tại quán bar hoặc nhà hàng) thì cả máy ATM đó và ngân hàng đều sẽ tình phí bạn. Máy ATM tư nhân thường khá tốn kém khi sử dụng. Nó có thể mất khoảng tử $4-$5, vì vậy nên trách sử dụng chúng.

Khi quyết định ngân hàng Canada tốt nhất cho bản thân, hãy lưu ý lựa chọn ATM nào gần chỗ ở và nơi làm việc của bạn nhất.

2.4 Thẻ ghi nợ

Miễn là bạn không vượt quá số lượng giao dịch hàng tháng được ngân hàng cho phép, thẻ ghi nợ có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào. Do đó, người Canada có xu hướng không mang nhiều tiền mặt.

2.5 Interac e-transfer

Hệ thống Interac e-transfer (phát âm là “Inter-ack”) là sự kết hợp giữa các ngân hàng và tổ chức bán hàng trực tuyến ở Canada mà đều sử dụng cùng một hệ thống thanh toán.

Tiền có thể được chuyển trực tuyến chỉ bằng cách nhập địa chỉ email của người nhận mà không cần biết chi tiết về ngân hàng của họ. Cả hai bên phải có tài khoản ngân hàng Canada có khả năng chuyển khoản qua Interac email. Mỗi lần chuyển khoản sẽ tốn $1.

Interac là hệ thống ghi nợ của Canada mà tất cả các công ty phát hành thẻ ghi nợ đều cung cấp. Tuy nhiên, một số tổ chức cũng sẽ cung cấp thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard có lợi thế là được chấp nhận trên toàn thế giới.

3. Chuyển tiền quốc tế vào tài khoản mới của bạn

Khi đến Canada, bạn sẽ có một số tiền để chuyển vào tài khoản mới của mình. Dịch vụ Global Money Transfer™, CurrencyFair và TransferWise của CIBC là ba trong số những cách tốt nhất để sắp xếp chuyển tiền Quốc tế.

4. Một số ngân hàng Canada tốt nhất hiện đang miễn phí

Mặc dù những tùy chọn này là miễn phí ban đầu nhưng hãy ghi nhớ những điểm trên về quyền truy cập vào máy ATM và chi nhánh. Chúng có thể không phải là ngân hàng Canada tốt nhất cho bạn nếu bạn phải trả phí để sử dụng máy ATM của các ngân hàng khác.

Tại Vancouver, Coast Capital Credit Union cung cấp tài khoản séc miễn phí (khách hàng có thể sử dụng miễn phí các máy ATM của Coast Capital và ngân hàng HSBC).

Simplii cung cấp dịch vụ ngân hàng miễn phí ở Canada, giao dịch không giới hạn, sổ séc miễn phí. Đây là một ngân hàng trực tuyến và bạn có thể sử dụng miễn phí điểm tiền mặt CIBC.

 

Xem thêm: Top 5 cách định cư Canada tỉ lệ thành công cao, ít chi phí

5. Thẻ tín dụng tốt nhất ở Canada

 

Bạn nên cân nhắc xem ngân hàng Canada nào cung cấp thẻ tín dụng tốt nhất cho nhu cầu của mình. Việc sử dụng thẻ tín dụng hay không là tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên nên lưu ý rằng xếp hạng tín dụng được coi là quan trọng ở Canada và việc sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm và luôn thanh toán hóa đơn đúng hạn là cách bắt đầu xây dựng điểm tín dụng.

 

Có vô số tùy chọn thẻ tín dụng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và ngay cả ngân hàng bạn dùng cũng có thể có nhiều tùy chọn phù hợp. Thẻ tín dụng ở Canada thường được nhóm thành các loại sau: Không tính phí hàng năm và có tính phí hàng năm nhưng cũng cung cấp các phần thưởng hoặc đặc quyền.

Phần thưởng được cung cấp bởi các loại thẻ tín dụng có thể là Hoàn tiền hoặc điểm kiếm được khi mua hàng của bạn có thể đổi lấy các sản phẩm, chuyến đi bằng máy bay hoặc thậm chí là vé xem phim. Thông thường, phần thưởng gắn với thẻ tín dụng càng tốt thì phí thường niên càng cao, vì vậy hãy nhớ kiểm tra bảng kê chi tiết để tránh bất kỳ điều gì bất ngờ.

 

Mặc dù một số thẻ có thể có phí thường niên, nhưng chúng thường cung cấp các đặc quyền hấp dẫn như bảo hiểm du lịch, bảo hành mở rộng khi mua hàng hoặc một loại bảo hiểm đặc biệt khi bạn thuê ô tô được gọi là ‘miễn trừ va chạm ô tô’. Các đặc quyền này có thể tự trả phí hàng năm nhưng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của cá nhân bạn.

 

Nếu di chuyển bằng máy bay là sở thích của bạn và bạn muốn nhận được giá trị tốt nhất cho những chuyến đi đường dài trở về nhà để gặp gia đình và bạn bè, bạn có thể xem xét thẻ tín dụng liên kết với một trong những chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không lớn như Aeroplan (liên kết với Air Canada), AirMiles (hỗ trợ nhiều hãng hàng không lớn) hoặc Westjet Rewards (hãng hàng không nội địa đang phát triển với các đường bay quốc tế mới).

 

Nghiên cứu thẻ tín dụng tốt nhất ở Canada cho bạn

  • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện. Hiểu hậu quả sẽ như thế nào nếu bạn không thanh toán hóa đơn đúng hạn.
  • Yêu cầu xem biểu phí để biết chính xác số tiền bạn có thể phải trả. Tìm hiểu thời gian gia hạn miễn lãi của họ như thế nào – nói cách khác, khoảng thời gian sau khi mua hàng mà trong đó không có khoản phí bổ sung nào bị phát sinh.
  • Nghiên cứu những ưu đãi hoặc phần thưởng được cung cấp. Những thẻ tín dụng tốt nhất ở Canada (hoặc chắc chắn là thẻ cạnh tranh nhất) sẽ có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng của nó. Hỏi xem chúng có thể được lấy nhanh như thế nào và cần đáp ứng những điều kiện gì để mở. Tìm hiểu xem phần thưởng có bị thu hồi trong trường hợp thanh toán chậm hay bất kỳ lý do nào khác hay không.
  • Hỏi xem có cần đặt cọc hay không, và nếu có thì khi nào bạn sẽ nhận lại được.
  • Hỏi về chính sách chống gian lận của họ và điều gì sẽ xảy ra nếu có chi tiêu trái phép được thực hiện bằng thẻ của bạn.
 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chọn ngân hàng Canada phù hợp nhất cho người mới đến định cư. Nếu bạn luôn mong muốn đi định cư Canada cách đơn giản trong thời gian ngắn và tỷ lệ thành công cao. Hãy liên hệ với ALLY – Đơn Vị Chuyên Tư Vấn Định Cư và Đầu Tư Canada, với sứ mệnh giúp HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ ĐỊNH CƯ CANADA CỦA BẠN để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Tại ALLY, chúng tôi cam kết hoạt động dựa trên sự chuyên nghiệp, tận tâm và chính trực, là giải pháp tư vấn định cư an toàn, đáng tin cậy của bạn và gia đình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

? HCM Office: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

? BMT Office: 1A Trần Huy Liệu, Phường Tân Thành, TP. BMT

? Email: info@aiic.vn

? Website: https://aiic.vn

☎ Hotline: 028 9998 9988

 
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 411 | lượt tải:172

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 707 | lượt tải:283

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 552 | lượt tải:277

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 637 | lượt tải:325

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 676 | lượt tải:325
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay350
  • Tháng hiện tại6,507
  • Tổng lượt truy cập167,171
Ghế massage toàn thân Elipsport
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây