Phát động chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải" năm 2023


Quỹ từ thiện đang phát động chương trình từ thiện lớn nhất năm 2023 chính là "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải". Chương trình mang đến những điều tốt đẹp cho trẻ em nơi đây, góp phần tạo nên ý nghĩa trong cuộc sống.

Quỹ từ thiện - Phát động chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải" năm 2023

Sự khó khăn của trẻ em Mù Cang Chải

Không phải ngẫu nhiên mà Quỹ từ thiện lựa chọn địa điểm từ thiện năm nay tại Mù Cang Chải. Đây là một huyện thuộc vùng núi cao phía Tây của tỉnh Yên Bái. Nơi đây cách thành phố Yên Bái 180km và cách thủ đô Hà Nội hơn 300km. Đây là vùng đất nằm ngay dưới chân Hoàng Liên Sơn và cách mực nước biển 1.750m. Dù được phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông thế nhưng việc di chuyển tại đây vẫn khá khó khăn do nhiều đồi núi cao và núi đá hiểm trở.

Sự khó khăn của trẻ em Mù Cang Chải
Chính điều này đã phần nào gây ra sự khó khăn để phát triển kinh tế của khu vực này. Không chỉ vậy, Mù Cang Chải là khu vực chủ yếu là người dân tộc sinh sống, lối sống vẫn còn theo tập tục truyền thống. Do đó, việc học tập không được chú trọng, dù chính quyền thường xuyên động viên để trẻ em tới lớp. Dân trí thấp cũng là nguyên nhân khiến cuộc sống ở đây càng thêm khó khăn hơn.
Với vị trí địa lý khác đặc biệt, Mù Cang Chải phải chịu nhiều đợt mưa lớn, lũ lụt trong năm. Không chỉ vậy, mùa đông ở đây có phần khắc nghiệt hơn khi nhiệt độ xuống thấp, sương muối, sương giá kéo dài. 

Giới thiệu về chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Mù Cang Chải được biết là một huyện vùng cao, nơi còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì người dân tại đây có mức thu nhập thấp do chủ yếu hoạt động nông nghiệp, trình độ học vấn thấp, giao thông có phần khó khăn. Chính vì thế trẻ em tại nơi đây có phần thiếu thốn hơn so với nhiều trẻ em khu vực khác, thậm chí còn có phần thiếu ăn thiếu mặc dù cho Nhà nước có nhiều hoạt động quan tâm. Đó là lý do vì sao Quỹ từ thiện lựa chọn thực hiện dự án "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải".
Dự án được thực hiện trực tiếp bởi Quỹ cùng các tổ chức đoàn thể khác. Không chỉ trích lợi nhuận từ hoạt động của mình mà nhà cái còn kêu gọi quyên góp sách vở, quần áo, giày dép, chăn ấm… cho trẻ em. Dự án đang đi vào những giai đoạn cuối cùng nhằm kịp thời hỗ trợ trẻ em trong những ngày mùa đông giá lạnh sắp tới.

Kế hoạch tổ chức chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Thực tế có rất nhiều tổ chức, chương trình từ thiện hướng tới Mù Cang Chải cũng như trẻ em nơi đây. Sự giúp đỡ vẫn tiếp tục được thực hiện nhằm bảo vệ trẻ em cũng như mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn. "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải" là dự án từ thiện quan trọng trong năm 2023 của Quỹ. 

Kế hoạch tổ chức chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Mục tiêu của chương trình "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Quyên góp số tiền theo mục tiêu để thực hiện các công việc liên quan đến công tác thiện nguyện: Mua sách vở mới, quần áo mới, sửa sang lại trường học cho trẻ em. 
Tổ chức các lớp học để nâng cao kiến thức cho trẻ em. Xây dựng đội ngũ đến trực tiếp Mù Cang Chải trong ngắn ngày để thực hiện từ thiện cũng như giao tiếp và dạy học các kỹ năng cơ bản.
Tổ chức chương trình giải trí, giao lưu cùng các bạn nhỏ. Tổ chức các buổi văn nghệ, vui chơi cùng trẻ em. Giải trí đề cao sự kết nối và an toàn cho trẻ nhỏ.
Kêu gọi quyên góp quần áo ấm, sách vở, giầy dép, chăn ấm… cho trẻ em trong mùa đông này. Đảm bảo các em có quần áo ấm để mặc trong mùa đông này kịp thời.

Phương án thực hiện "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Để các tiêu chí kể trên đạt được, dự án từ thiện đạt được kết quả như mong đợi là điều không dễ dàng. Dưới đây là phương án được Quỹ từ thiện xây dựng:
  • Một phần lợi nhuận từ hoạt động của Quỹ sẽ được trích ra nhằm chi trả chi phí cho các hoạt động từ thiện: Phương tiện di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi… của đội ngũ. Đồng thời khoản phí này được sử dụng để tổ chức chương trình, sửa chữa trường học, mua quần áo mới, sách vở mới cho trẻ em.
  • Kêu gọi quyên góp quần áo ấm từ các mạnh thường quân, chính người chơi, đội ngũ nhân viên của Quỹ. Quần áo được sàng lọc, giặt sạch khi đến tay các em.
  • Sách giáo khoa, sách truyện, vở viết… được quyên góp nhằm phục vụ cho năm học mới của các em. Cũng như bổ sung vào thư viện của trường học để các em giải trí, nâng cao thêm kiến thức, vốn hiểu biết.
  • Quỹ từ thiện cũng xây dựng quỹ học bổng trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc. Đây là phần thưởng để các em có thêm động lực học tập và vượt qua hoàn cảnh của bản thân.

Thời gian tổ chức của "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải"

Trời đang dần trở lạnh, mùa đông đang tới gần vì thế các khâu cuối cùng của chương trình thiện nguyện đang được gấp rút chuẩn bị. Nhằm mang đến các phần quà ý nghĩa cho các em càng sớm càng tốt, đặc biệt khi khí hậu tại Mù Cang Chải có phần lạnh sớm hơn so với các tỉnh khác.
Dự kiến vào đầu tháng 10, đội ngũ của Quỹ từ thiện sẽ lên đường tới Mù Cang Chải. Các món quà sẽ được triển khai tặng trực tiếp tại các điểm trường, tại các gia đình khó khăn trên địa bàn.
Dự án "Ấm lòng cùng trẻ Mù Cang Chải" - Chương trình từ thiện lớn nhất năm 2023 của Kingbets.top. Nếu bạn muốn ủng hộ trẻ em vùng cao, cách đơn giản nhất là hãy truy cập và trở thành thành viên  Kingbets tại đây nhé.
Tham khảo thêm tại:
Website: https://kingbets.top
Điện thoại: 0965 246 568
FB: https://www.facebook.com/kingbetstop/
Địa chỉ: 513 Nguyễn Văn Linh, TT. Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

 
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,147
  • Tháng hiện tại1,353
  • Tổng lượt truy cập500,846
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 652 | lượt tải:249

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 991 | lượt tải:361

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 816 | lượt tải:351

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 895 | lượt tải:399

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 939 | lượt tải:393
untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây