Tri ân nhà giáo

Thứ ba - 22/11/2022 19:45 414 0
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022. Sáng ngày 19/11/2022, Đảng ủy, UBND xã Tam An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các tập thể tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm học 2021 – 2022.
Tri ân nhà giáo
        Ôn lại truyền thống lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, sự ra đời của Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dấu mốc vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với sự nghiệp trồng người. “Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh “đền đáp” công ơn dưỡng dục của thầy cô, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc, gửi lòng thành biết ơn đến những người “tháng tháng, năm năm vẫn không ngừng chèo lái con thuyền”.  Cũng trong buổi lễ, Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Bùi Thị Kim Hoàng, bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời, bày tỏ hy vọng và mong muốn toàn thể đội ngũ nhà giáo  xã nhà tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, cùng quyết tâm, thống nhất hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy nặng nề nhưng không kém phần vinh quang.

        Năm học 2021 - 2022, giáo dục xã nhà gặp nhiều khó khăn đối phó với đại dịch COVID 19, nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên đã khắc phục vượt qua khó khăn và đạt được những thành tích đáng trân trọng, tự hào như: Hệ thống trường lớp được ổn định và phát triển, kết quả giáo dục đứng ở tốp đầu của huyện, bước đầu thực hiện thành công CTGDPT, Chất lượng mũi nhọn được nâng cao: Trường Mẫu giáo Họa Mi đạt 3 CSTĐ, 18 LĐTT, được đảng ủy xã Tam An tặng có thành tích xuất sắc  trong việc thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quang môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp. Trường TH nguyễn Trãi trong năm qua đạt: 9 giải tập thể trong đó 1 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải KK, 4 giải của HS, 2 CSTĐ, 31 LĐTT. Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt 12 giải tập thể cấp huyện, 13 giải cá nhân cấp huyện, 11 giải cấp tỉnh, đạt 1 giải KK cấp quốc gia, có 90 % HS K9 đỗ vào trường THPT công lập, 7 HS đỗ vào trường chuyên NBK, về giáo viên đạt 4 CSTĐ, 27 LĐTT, đạt 02 GVDG cấp tỉnh, đạt 3 giải Hội thi giáo án Elearming cấp tỉnh. 3 trường đều đạt được tập thể lao động tiên tiến; được UBND huyện Phú Ninh khen thưởng.  Cũng trong những năm qua có trường đạt tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, cờ thi đua của UBND tỉnh, bằng khen của BGD&ĐT.  Nhờ đó, chất lượng giáo dục năm học 2021 - 2022 có nhiều tiến bộ đáng khích lệ. Các nhà trường tăng cường việc dạy học tích hợp giáo dục đạo đức, kỹ năng sống vào môn học và hoạt động giáo dục.
   Ngày nay, kinh tế tri thức là yếu tố có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của các quốc gia trên thế giới. Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của phát triển nền kinh tế tri thức gắn với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong sự nghiệp đổi mới, hiện thực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Chính vì vậy công tác giáo dục càng được chú trọng. Và để làm được điều đó cần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện bảo đảm thực hiện; đổi mới từ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí của Nhà nước đến hoạt động quản trị của các cơ sở giáo dục, đào tạo và việc tham gia của gia đình, cộng đồng, xã hội và bản thân người học; đổi mới ở tất cả các bậc học, ngành học. Đổi mới để tạo ra chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học.

  Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh”.
Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế - xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức taọ động lực bên ngoài kết hợp với sự nổ lực phấn đấu thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, nổ lực vượt qua khó khăn, đổi mối sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo.
 

Nguồn tin: Tấn Sĩ

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1085 | lượt tải:321

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1356 | lượt tải:435

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1169 | lượt tải:410

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1235 | lượt tải:458

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1371 | lượt tải:463
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay370
  • Tháng hiện tại5,623
  • Tổng lượt truy cập655,616
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây