Nổ lực nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ ba - 16/11/2021 20:18 768 0
Kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo đã giúp thầy và trò của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tam An) từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của phụ huynh và học sinh trên địa bàn.
Nổ lực nâng cao chất lượng dạy và học
Thời gian qua, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm” được Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đẩy mạnh đã tạo động lực, sức lan tỏa trong đội ngũ giáo viên nhà trường. Bằng những phương pháp sáng tạo, đổi mới hình thức, nội dung dạy học, đa dạng hóa các hình thức học tập giúp phát huy tích cực chủ động tiếp thu kiến thức mới của học sinh. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức phong phú và phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị phục vụ dạy học, đặc biệt là thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu tiếp cận với nền khoa học mới, phù hợp xu thế phát triển chung của đất nước.

                  Tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
    Thầy Võ Thanh Bình – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Để khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc của học sinh, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn trong đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức như tạo điều kiện đi học nâng chuẩn để bổ sung kiến thức và nghiệp vụ, tổ chức các chuyên đề dạy học, dự giờ, thao giảng và nghiên cứu, hội thảo khoa học, giao lưu chuyên môn. Nhà trường cũng đã chỉ đạo cho giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc soạn giáo án, bài giảng, tương tác với học sinh, dạy học trực tuyến qua các ứng dụng công nghệ như Zalo, Messenger, Vn.edu, Website, Zom giúp thu hút học sinh quan tâm, mang lại hiệu quả tích cực trong việc tiếp thu bài học.
  “Song song với nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhà trường chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Bảo đảm cân đối giữa trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho học sinh; chú ý việc tổ chức dạy học phân hoá phù hợp các đối tượng học sinh khác nhau. Mỗi bộ môn đều phải có kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu, kém và cải tiến bồi dưỡng cho học sinh giỏi” Thầy Bình bộc bạch.
   Từ những giải pháp thiết thực trên cùng với sự đoàn kết thi đua của tập thể sư phạm nhà trường, sự năng động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập của cả thầy và trò, hiệu quả giáo dục của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có nhiều chuyển biến tích cực qua từng năm học. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn được nâng cao vượt bậc, là đơn vị dẫn đầu cấp THCS trong năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện Phú Ninh.
   Được biết, trong năm qua, nhà trường tham gia 07 hội thi đạt 03 giải toàn đoàn (01 nhất, 02 nhì), 11 giải đồng đội (05 nhất, 02 nhì, 04 ba) và 40 giải cá nhân (05 giải nhất, 07 nhì, 11 ba, 17 khuyến khích) và 03 giải cấp tỉnh (01 giải nhất, 01 giải khuyến khích và 01 huy chương đồng).
 

Nguồn tin: Lê Tuấn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1031 | lượt tải:307

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1289 | lượt tải:423

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1110 | lượt tải:399

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1182 | lượt tải:448

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1309 | lượt tải:451
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay445
  • Tháng hiện tại3,424
  • Tổng lượt truy cập633,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây