Tam An: Sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 28/07/2020 09:08 2.367 0
UBND xã đã huy động toàn lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam An.

Sáng ngày 28.7, UBND xã đã tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh. Theo đó, UBND xã ban hành Quyết định củng cố Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam An; Quyết định củng cố Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Quyết định củng cố Tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch covid-19. Với phương châm “4 tại chố”, UBND xã Tam An đã huy động toàn lực lượng từ nhân viên y tế, Công an, Quân sự, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể của xã, trường học và lực lượng nòng cốt tại 4 thôn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Bá Lĩnh – Trưởng Trạm y tế xã cho biết, trên sơ sở chỉ đạo của UBND xã, Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã đã chủ động tham mưu triển khai các hoạt động cấp bách nhằm phòng, chống dịch trên địa bàn. Những địa điểm thường tập trung đông người như chợ Quán Rường, chợ Hòa Tây, các trường học sẽ được tiến hành phun hóa chất khử trùng cloramin B. Sau khi UBND huyện có công văn chỉ đạo số 791/UBND-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Kế hoạch số 107/KH-UBND về việc tiếp nhận, cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 (Giai đoạn 3) của huyện Phú Ninh; Trạm y tế xã chủ động rà soát tất cả công dân từ vùng có dịch về địa phương.

“Qua rà soát ban đầu, trên địa bàn xã Tam An có 51 trường hợp công dân từ Đà Nẵng về địa phương. Trong đó, đa phần là sinh viên đang theo học các trường Đại học, cao đẳng; bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng và một số công dân lao động tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ. Chúng tôi đang tiến hành xuống tận nhà những công dân từ Đà Nẵng về để tiến hành kê khai y tế, hướng dẫn tự cách ly ở nhà và phối hợp với địa phương trong việc theo dõi sức khỏe hằng ngày” ông Lĩnh cho biết thêm.

Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay phòng, chống dịch được tăng cường thực hiện. Trong hai ngày vừa qua, Đài truyền thanh xã, loa phát thanh của thôn được hoạt động thường xuyên 3 lần mỗi ngày. Mọi thông tin, diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, các văn bản chỉ đạo các cấp được truyền tải đến bà con, nhân dân trên địa bàn.

Ông Võ Thy Mô – Phó Chủ tịch UBND xã cho hay, trên cơ sở củng cố Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trên địa bàn xã Tam An, các Tổ công tác, UBND xã Tam An đã tổ chức họp triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền được xã đặc biệt quan tâm để nhân dân chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Ngoài việc tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, loa phát thanh của huyện, UBND xã chỉ đạo cho Tổ tuần tra, kiểm soát dịch bênh đến từng cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hộ buôn bán, bán nước giải khát, quán ăn để hướng dẫn công tác phòng, chống dịch trong quá trình hoạt động. Đồng thời, các tổ chức Hội, Đoàn thể thường xuyên tuyên truyền công tác phòng dịch trên các trang mạng xã hội để đoàn viên, hội viên chấp hành.

“Song song công tác tuyên truyền, tại các địa điểm tiếp dân của UBND xã, chúng tôi đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, tổ chức vệ sinh cơ quan và hướng dẫn công dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Duy trì hoạt động công vụ, không để gián đoạn, lơ là, ảnh hưởng đến công việc chung. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT trong thời gian phòng, chống dịch bệnh; chủ động phát hiện, tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp phản ánh không đúng sự thật về phòng, chống dịch tại địa phương” ông Mô nói.

Những thông tin có liên quan đề nghị báo cáo UBND xã, BCĐ xã qua số điện thoại: 02353.849113

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1085 | lượt tải:321

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1356 | lượt tải:435

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1169 | lượt tải:410

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1234 | lượt tải:458

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1370 | lượt tải:463
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay370
  • Tháng hiện tại5,540
  • Tổng lượt truy cập655,533
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây