Hội Nông dân xã Tan An: Tiêu thụ nông sản giúp nông dân

Thứ ba - 06/07/2021 09:19 985 0
Những ngày này, trên các chợ và nhiều tuyến đường xuất hiện nhiều điểm bán hàng của Hội Nông dân xã Tam An, huyện Phú Ninh với khẩu hiệu "Chung tay giải cứu nông sản ở địa phương - Ớt siêu cay Tam An"...với giá 0 đồng; và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên nông dân cũng như đông đảo Nhân dân địa phương.
Hội Nông dân xã Tan An: Tiêu thụ nông sản giúp nông dân

Dừng xe tại Chợ Hòa Tây (xã Tam An), nhìn thấy tấm bảng "Chung tay giải cứu nông sản ở địa phương - Ớt siêu cay Tam An" và một cái thùng nhỏ, với dòng chữ "Gian hàng 0 đồng - ủng hộ tiêu thụ nông sản giúp hội viên nông dân xã Tam An", anh Nguyễn Thanh Bình (trú tại Tp. Tam Kỳ) tò mò tìm hiểu. Sau khi được người bán giải thích, anh mua liền 10 kg. Anh Bình bộc bạch: "Xem các trang facebook, nghe anh em, bạn bè thông tin nhau, do ảnh hưởng dich Covid-19 nên Hội Nông dân nơi đây đang "giải cứu" ớt... nên tôi ủng hộ ngay, chia sẻ phần nào cho bà con; mong có thể chung tay giúp nông dân mau chóng vượt qua khó khăn".

"Chung tay giải cứu nông sản ở địa phương - Ớt siêu cay Tam An" và "Gian hàng 0 đồng - ủng hộ tiêu thụ nông sản giúp hội viên nông dân xã Tam An" là ý tưởng của Chủ tịch Hội nông dân xã Tam An anh Nguyễn Thanh Lực. Trước tình hình nông dân đã vào vụ mùa thu hoạch ớt nhưng không tiêu thụ được, anh đã trăn trở, cùng Ban chấp hành Hội Nông dân xã bàn bạc nhiều biện pháp và đã thống nhất tổ chức các điểm tập kết ớt ở các tuyến đường hay điểm chợ qua địa bàn Tam An. Mọi người có thể nhận vài ký ớt, ủng hộ tiền "tùy tâm" để giúp đỡ nông dân. Cùng với đó, anh đã kêu gọi trên mạng xã hội, riêng cán bộ các chi tổ hội thôn vận động hội viên tình nguyện tham gia. "Năng suất ớt năm nay đạt cao do thời tiết thuận lợi, nhưng do tình hình dịch Covid-19, các lễ hội không tổ chức được, nhà hàng, quán ăn... ế ẩm nên hầu hết nông sản khó tiêu thụ; các thương lái lại ép giá trục lợi nên Hội đứng ra giải cứu giúp hội viên. Chúng tôi trực tiếp đứng ra tiếp nhận và phân phát, giao ớt tới nhà cá nhân, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký. Hiện nay, chúng tôi đã "giải cứu" được trên 03 tấn ớt trên tổng số hơn 10 tấn cần "giải cứu"- Anh Lực nói.

Nhờ việc chung tay kịp thời này, chỉ trong ít ngày, hơn 4 sào ớt của gia đình ông Nguyễn Lương Vàng, thôn An Hòa, xã Tam An đã được Hội Nông dân xã đứng ra thu mua. Ông Nguyễn Lương Vàng chia sẻ: " Ơst của gia đình đã đến ngày thu hoạch nhưng giá sụt giảm mạnh, thương lái lại không thu mua nhiều nên gia đình rất lo lắng. Sự vào cuộc của Hội Nông dân xã, gia đình tôi đã thu hoạch được gần hết diện tích ớt trong vụ đầu này, nếu không thì chỉ biết để khô trên ruộng".

Ông Nguyễn Dũng – hội viên nông dân xã Tam An cho hay: "Mấy ngày qua, tôi tham gia cùng các anh em mời mua giúp ớt, đồng thời ship đến tận nhà, cơ quan, đơn vị có nhu cầu. Có hôm ship đến 10 giờ đêm mới về nhà. Mệt, nhưng cùng chung tay chia sẻ lúc khó khăn nên tôi thấy vui".

Ông Võ Thanh Anh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Ninh cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến khó lường, Hội Nông dân huyện sẽ chủ động nắm bắt thông tin từ cơ sở, có giải pháp kịp thời giúp hội viên nông dân tháo gỡ khó khăn, tìm đầu ra nông sản. Hội Nông dân huyện sẽ tuyên truyền tới cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an toàn trong quá trình "giải cứu" nông sản nói chung và sản lượng ớt siêu cay ở Tam An nói riêng đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, tiếp tục "giải cứu" ớt giúp nông dân Tam An vì số lượng ớt tồn đọng rất lớn, rất cần sự chung tay của cộng đồng. Hội cũng tiếp tục nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của hội viên; từng bước thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, tạo mối liên kết giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm./.

NGUYỄN QUỐC VƯƠNG

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1085 | lượt tải:321

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1356 | lượt tải:435

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1169 | lượt tải:410

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1235 | lượt tải:458

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1371 | lượt tải:463
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay370
  • Tháng hiện tại5,614
  • Tổng lượt truy cập655,607
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây