Hội nghị tập huấn triển khai chuỗi liên kết giá trị đối với cây Ớt và chương trình cung ứng phân bón trả chậm

Thứ bảy - 18/11/2023 19:39 184 0
Hội nghị tập huấn triển khai chuỗi liên kết giá trị  đối với cây Ớt và chương trình cung ứng phân bón trả chậm
Tam An là một xã phía Đông Bắc của huyện Phú Ninh, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Để hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất cây trồng, nông dân địa phương đã sử dụng một lượng lớn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, để chung tay cùng bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp, từ năm 2020 đến nay Hội nông dân xã đã triển khai chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân để sản xuất. Từ khi mô hình được triển khai đến nay vẫn đang được nông dân trong toàn xã hưởng ứng nhiệt tình và bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.
Nhằm hỗ trợ cho bà con nông dân trên địa bàn xã Tam An tiếp cận trồng cây ớt tham gia vào chuỗi giá trị, sáng ngày 10/11/2023 Hội nông dân xã Tam An phối hợp với Hội nông dân tỉnh, hội nông dân huyện Phú Ninh, Hợp tác xã NLN Phú Ninh, công ty CP Trân Châu tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai các chương trình Chuỗi liên kết giá trị đối với cây Ớt, phân bón trả chậm cho bà con nông dân trên địa bàn toàn xã.
Về dự Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thận- Phó Chủ tịch HND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Võ Thanh Anh- Chủ tịch HND huyện Phú Ninh, đồng chí Bùi Văn Toàn- Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, cùng các đồng chí đại diện công ty, địa phương và toàn thể bà con hội viên, nông dân trên địa bàn xã cùng về dự.

Đ/c Nguyễn Văn Thận- PCT HND tỉnh triển khai nội dung chuỗi liên kết đối với cây Ớt
Tại buổi Hội nghị tập huấn, bà con nông dân đã được đại diện lãnh đạo HND tỉnh, công ty báo cáo, tuyên truyền về những nội dung về thực hiện chuỗi liên kết giá trị đối với cây Ớt có giá trị kinh tế cao, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón trên cây Ớt và các cây trồng khác vụ vụ Đông Xuân 2023-2024; thủ tục ký kết liên kết sản xuất giữa hộ dân và các bên ký kết có liên quan… Được trao đổi trực tiếp với Báo cáo viên, công ty về những vấn đề còn thắc mắc, chưa rõ chủ yếu xoay quanh về giá cả thu mua, cơ chế hỗ trợ thiệt hại do thiên tai vùng trũng, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu dịch bệnh… và được cán bộ trao đổi, giải thích cụ thể tại hội nghị.

Cán bộ kỹ thuật công ty Trân Châu trao đổi, hướng dẫn nội dung liên quan đến cây Ớt
          Theo chương trình liên kết, công ty Cổ phần Tập đoàn Trân Châu là đơn vị cung ứng giống và bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra. Với phương thức sản xuất và canh tác đối với cây ớt tương đối không phúc tạp, thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch cây ớt từ 2,5 tháng là cho thu hoạch, sản lượng từ 1kg - 1,5kg/ 1 cây…với giá bao tiêu hiện nay công ty đưa ra là 18.000đ/kg. Đây là cây trồng có thu nhập cao, đầu tư giá thấp, thâm canh đơn giản, năng xuất cao phù hợp với thổ nhưỡng trên địa bàn xã, nhất là đối với 02 thôn có vị trí cao như thôn An Mỹ, An Hòa. Với mục đích chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn, tạo mối quan hệ liên kết giữa nhà nông, Nhà nước và doanh nghiệp nhằm phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong sản xuất nông nghiệp, chế biến, tiêu thụ, xem đây là khâu kết nối giữa sản xuất và thị trường, từ đó phát triển diện tích ớt hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác./.
 

Nguồn tin: - Kim Ly -:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

untitled 1
 
tlhd
email
lich
vanban
dieuhanh
caicach
VĂN BẢN MỚI

65-TB/ĐU

Thông báo tuyển chọn chức danh Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã Tam An

Thời gian đăng: 27/04/2022

lượt xem: 1085 | lượt tải:321

134/TB-UBND

Thông báo tuyển chọn chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Tam An

Thời gian đăng: 01/11/2021

lượt xem: 1356 | lượt tải:435

166/KH-UBND

Kê hoạch tuyển dụng chức danh Tổ chức - Kiểm tra xã Tam An

Thời gian đăng: 07/10/2021

lượt xem: 1169 | lượt tải:410

2677/QĐ-UBND

QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ, CHUYỂN ĐỔI SỐ HUYỆN PHÚ NINH

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1234 | lượt tải:458

270/TB-UBND

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh

Thời gian đăng: 06/07/2021

lượt xem: 1370 | lượt tải:463
Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về thái độ tiếp dân của Cán bộ, Công chức xã Tam An

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay370
  • Tháng hiện tại5,544
  • Tổng lượt truy cập655,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây